Du lịch Sài Gòn đầu năm tìm hiểu ngay những ngôi chùa nổi tiếng này

1146
Rate this post

Tết nào cũng vậy, những ngày đầu năm được biết đến là thời điểm lý tưởng để người người, nhà nhà đi du xuân, trong đó thì các địa điểm mùa chiền cổ kính luôn là tọa độ được nhiều người ghé thăm hơn cả. Không những mang ý nghĩa văn hóa tâm linh lâu đời khi du khách mua vé máy bay tết giá rẻ có thể cầu bình an, sự may mắn trong năm mới.

1. Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải)

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi khác là Phước Hải Tự, nơi đây được xây dựng từ thế kỷ thứ 20, và được biết đến là ngôi chùa thu hút nhiều du khách nước ngoài nhất ở Sài Gòn hiện nay. Ngôi chùa này nổi tiếng là cầu gì được nấy và đặc biệt là chuyện tình duyên. Chính vì thế mà dầu năm hay các ngày rằm thì nơi đây thường rất là đông du khách đến ghé thăm.

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1

2. Lăng Ông – Bà Chiểu

Lăng Ông nằm ở ngay cạnh bên chợ Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh, nổi tiếng với lối kiến trúc cổ kính và lâu đời giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp. Không chỉ dịp lễ Tết mà vào ngày thường thì nơi đây cũng thu hút được rất đông các bạn trẻ và du khách mua vé máy bay đi cần thơ dến Sài Gòn tìm đến để thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Địa chỉ: 01 Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh

3. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long nằm ở quận 9, đây là nơi nằm hơi xa trung tâm thành phố một tí nhưng lại là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và khác hẳn với những ngôi tọa độ khác ở trong thành phố. Ngôi chùa này nổi bật với kiến trúc đậm chất Thái Lan và những ngọn bảo tháp vàng vô cùng độc đáo được trạm trỗ vô cùng tinh tế. Nơi đây hấp dẫn được nhiều du khách vietnam airlines ghé đến thăm quan.

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9

4. Tu viện Khánh An

Cũng giống như là chùa Bửu Long, tu viện Khánh An tọa lạc ở khá là xa so với trung tâm của thành phố nhưng nó lại vô cùng nổi tiếng bởi kiến trúc đậm chất Nhật Bản giữa lòng Sài Thành. Đến đây, bên cạnh việc chiêm bái, thì các bạn trẻ  còn rất thích lưu lại những bức hình kỷ niệm như là lạc vào xứ sở phù tang ngay tại Việt Nam.

Địa chỉ: 3D QL1A, phường An Phú Đông, Quận 12

>>>>Du lịch đến thăm núi Nga Mi Trung Quốc vào mùa đông

5. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu còn có nhiều tên gọi khác như là Thiên Hậu Miếu, Chùa Bà Chợ Lớn là một trong những ngôi chùa miếu có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Ngôi chùa này chứa đựng giá trị về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hiện vật cổ lâu đời tại quận 5, đây cũng là điểm đến chụp ảnh lý tưởng cho rất nhiều bạn trẻ và gia đình vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5