Du lịch đến thăm núi Nga Mi Trung Quốc vào mùa đông

1058
Rate this post

Mùa đông đến trên dãy núi Nga Mi nơi được biết đến là đại bản doanh của phái Nga Mi trong truyện Kim Dung, đây là thời điểm dãy núi được khoác trên mình một lớp áo băng tuyết đem đến một khung cảnh kỳ ảo thu hút nhiều du khách.

Dãy Nga Mi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên và đây là một trong 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc, đỉnh cao nhất của dãy là Vạn Phật, thuộc núi Kim Đỉnh với chiều cao là 3.099 m so với mực nước biển. Săn vé máy bay đi trung quốc khám phá những điều thú vị tại dãy núi này.

Từ thời xưa thì dãy núi Nga Mi đã nổi tiếng là nơi có khung cảnh đẹp ngoạn mục và những công trình đạo Phật, đạo Giáo. Các đền chùa trên núi được xây dựng từ thời Đông Hán và đạo Phật được đưa đến đây trong thời nhà Tấn.

Sau này thì tổng cộng có khoảng 150 đền chùa lớn nhỏ đã được xây dựng ở trên núi Nga Mi. Với lịch sử lâu đời vào năm 1996 núi Nga Mi đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Theo tài liệu lưu trữ, vào thế kỷ 16 và 17, các ngôi chùa trên núi Nga Mi là nơi tập luyện võ thuật với trường phái riêng.

Từ Kim Đỉnh, du khách có thể nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vào mùa đông, dãy núi được phủ tuyết trắng xóa. Hiện tượng biển mây đã khiến cho nơi này được ví như là tiên cảnh.

>>>>Tìm hiểu về bữa tiệc giáng sinh độc đáo của các nước trên thế giới

Những điểm tham quan nổi bật tại đây là cụm công trình trên Kim Đỉnh, chùa Báo Quốc, Thanh Âm các, vách núi Bạch Vân, động Cửu Lão….

Mùa lạnh nhất tại đây thường rơi vào tháng 1, với nhiệt độ trung bình là 4,3 độ C, có thể rơi xuống đến âm 4 độ C. Đến đây du khách  có thể ngâm mình trong suối nước nóng hoặc là nghỉ ngơi qua đêm để ngắm bình minh ở trên biển mây.