Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác Bản Giốc đẹp hút hồn du khách

688
Rate this post

Thác Bản Giốc được biết đến là nơi có cảnh sắc tuyệt diệu như là tiên cảnh tại Cao Bằng. Hàng năm, vào những ngày cuối xuân sang hè, đây là điểm đến thu hút được nhiều du khách ghé đến để vãn cảnh.

Thác Bản Giốc thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng. Nơi đây với 2 mùa mưa và khô vô cùng rõ rệt. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 cho đến tháng 9 và mùa koo là các tháng còn lại trong năm.

Nơi đây nổi tiếng là điểm đến có cảnh đẹp say đắm lòng người với từng tầng thác nối tiếp nhau. Thác Bản Giốc hùng vĩ tuôn nước ồ ạt với bọt tung trắng xóa. Tưởng rằng phía dưới sâu thẳm nhưng lại khá là nông, một người lớn có thể lội xuống thoải mái để nghịch nước. Săn vé máy bay đi hà nội khứ hồi đến Cao Bằng khám phá vẻ đẹp ở nơi đây.

Bản Giốc được coi là thác nước hùng vĩ và đẹp nhất Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi.

Vào ngày nghỉ cuối tuần, nhiều gia đình từ các tỉnh đổ về đây vui chơi. Có người quan niệm ít nhất trong đời phải đến được ngọn thác nổi tiếng này một lần cho biết dù đường đến đây khá là xa và hiểm trở.

Dưới chân dòng thác đổ ra sông Quây Sơn, có nhiều người mưu sinh bán hàng rong cho khách du lịch chèo thuyền bè đi lại. Trong chiếc thùng của họ đó là đồ lưu niệm hoặc là quà vặt. 

Chỉ bỏ ra 50.000 đồng/người, du khách được ngồi lên chiếc thuyền đi lòng vòng quanh chân thác trong khoảng 15 phút.

>>>>Thuốc lá có được mang lên máy bay không

Có những úc trên thuyền chỉ có vài khác người lái vẫn sẵn sàng chở. Khu vực này thời teiets thường nắng nhưng do tại vùng núi cao nên vẫn khá là lạnh, mỗi người mặc một kiểu trang phục cả quần ngắn lẫn quần áo dài tay, áo khoác….

Có nhiều nhóm bạn trẻ diện đồng phục áo cờ đỏ sao vàng đến đây chinh phục những khoảnh khắc đẹp. Theo nhiều người khoảng thời gian đẹp nhất để đến cao Bằng là tháng 9 đến tháng 12, khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh. Mùa hè, nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng bởi thời tiết trong lành cùng làn nước mát lạnh, xua tan đi cái nắng oi ả. 

Thác Bản Giốc được chia thành 2 nhánh. Nhánh lớn với độ cao thấp, chảy qua từng bậc đá vôi thấp. Nhánh còn lại tuy nhỏ nhưng lại cao hơn, thu hút nhiều nhóm thanh niên tới lội suối.

>>>>Những điểm đến thú vị bạn khó có thể bỏ qua khi đến với Huế

Ở một số góc, những dòng thác tuôn trào kết hợp cùng nắng và cỏ cây tạo nên bức tranh sinh động tô điểm thêm vẻ cuốn hút cho thác Bản Giốc.